Cách xác định hướng cho nhà chung cư

Việc xác định tọa hướng cho ngôi nhà hay căn nhà rất quan trọng, bởi xác định sai thì mọi tính toán, thiết kế theo phong thủy đều không chính xác, hoặc cho kết quả kém hơn.

tl_files/Upload-here/TIN TUC/cach-xac-dinh-huong-cho-nha-chung-cu-1.jpg

Khi xác định hướng căn hộ chung cư cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng và phần đối điện của căn hộ là tọa.

Nhiều người cho rằng, hướng cửa ra vào mới là yếu tố xác định hướng, với lập luận con người chỉ sinh sống được khi đi qua cửa, ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa ra vào, và cho rằng “khí” là quan hệ tương tác giữa con người với căn nhà. Đây là một đánh giá khá chủ quan, và chỉ nhìn nhận được một phần của “khí” - tức phần gió hay không khí mà con người có thể cảm nhận được.

Điều quan trọng hơn là thiên khí và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

tl_files/Upload-here/TIN TUC/cach-xac-dinh-huong-cho-nha-chung-cu-2.jpg

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất, mà trong thực tế lại là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết các trường hợp, đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn. Do đó, khi xác định tọa hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng và phần đối điện của căn hộ là tọa.

Hơn nữa, cửa ra vào của các chung cư hầu hết là hành lang kín, khó có thể đón khí được, kể cả gió tự nhiên, chưa nói đến thiên khí và địa khí.

Theo Nguyễn Mạnh Linh

Trở lại